Samsung Note9 หน้าจอแตก เลือกซ่อมหรือไปเครื่องใหม่ดี?

2020-02-22 14:36:54

ค่าซ่อมจอแพงพอๆกับซื้อเครื่องมือสอง เลยทีเดียว จะอยู่ต่อหรือไปตัวใหม่ เลือกไม่ถูก

รุ่นเรือธงของค่ายมือถือจากดินกิมจิ อย่าง Samsung Galaxy Note9 ความโดดเด่นเรื่องความสวยสดของหน้าจอไม่แพ้ค่ายไหนๆอย่างแน่นอนนะครับ แต่ถ้าจะเปลี่ยนหน้าจอที ราคาเปลี่ยนอาจทำให้หลายๆคนคงต้องม้วนเสื่อกลับแบบไม่ทันตั่งตัวกันเลยทีเดียว เพราะราคาค่าตัวของเจ้าหน้าจอ OLED ของ Note9 นี้มันชั่งมีดาเมจ รุนแรงพอใช้ได้กันเลยทีเดียว วันนี้ YukiFix เองพอจะมีคำแนะนำคราวๆเพื่อใช้เป็นเกณฑ์ให้เพื่อนๆเอาไว้เป็นทางเลือกนะครับ

ก่อนอื่นต้องมองให้ออกก่อนนะครับว่าหน้าจอที่แตกของเรา มันแตกแบบไหน? เพราะถ้าเราเดินดุ่มๆ ไปที่ศูนย์ ศูนย์ไม่สนนะครับว่าจอในคุณยังใช้งานได้ไหม ศูนย์จับเปลี่ยนยกจอทั้งหมด เพราะที่ศูนย์เองไม่มีการซ่อมแบบลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจก ซึ่งแน่นอนครับว่าราคามันก็จะสูงๆหน่อย 

แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าจอในของเรายังใช้ได้หละ!!! ถ้าเป็นในกรณีนี้ทางเลือกที่เราจะเอาไปซ่อมก็น่าจะพอไหวอยู่เพราะ ราคาค่าซ่อมเปลี่ยนเฉพาะกระจกนั้นถูกกว่าการเปลี่ยนยกจออยู่มาก (ซึ่งถ้าใครยังงงๆอยู่ลองตาม ลิงค์นี้ต่อนะครับ ว่าลอกกระจกคืออะไร)

https://ifixit.co.th/topic?id=2

เรามาสรุปกันครับ

การแตกของหน้าจอมี2แบบหลักๆครับ 

1.แตกที่กระจกเท่านั้น กรณีนี้ ซ่อมก็คุ้มอยู่นะครับเพราะการลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจกไม่ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานของจอลดลง ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนกระจกไปแล้วสีจะดร๊อปลงหรือทัชไม่ลื่น ไม่ใช่นะครับ เพราะการลอกกระจกนั้นเราใช้จอแท้เดิมมาซ่อมไม่ได้เปลี่ยนจอนะครับเปลี่ยนแค่กระจกชั้นนอกเท่านั้น 

2.แตกที่จอในด้วย ข้อสังเกตุคือ จอมีการแสดงภาพไม่ปกติ มีจุดดำ มีเส้นขึ้นหรือมีการกระพริบ ถ้ากรณีนี้จอตัวนี้ซ่อมไม่ได้นะครับ ต้องเปลี่ยนจอใหม่เท่านั้น ราคาค่าตัวก็จะสูงหน่อย แต่ถ้าเปลี่ยนจอใหม่ก็จบใช้ต่อได้อีกนาน ถ้าไม่แตกรอบใหม่ สำหรับกรณีที่จอในแตกนั้นเราไม่มีทางเลือกให้ซ่อมนอกจากจะเปลี่ยนจอใหม่ อันนี้ถ้าจะไปที่ตัวใหม่ รุ่นใหม่ก็เป็นทางเลือกที่ พอจะสมเหตุสมผลอยู่บ้างเพราะ เจ้าราคาค่าจอใหม่ก็พอๆกันกับราคาเครื่องมือสองในรุ่นเดียวกัน สำหรับคนที่จะหาเหตุผลไปที่ Note10/Note10+ กับแฟนของเราก็น่าจะได้อยู่นะครับ อิอิ...

จะว่าไปแล้วการซ่อมลอกเฉพาะกระจกหรือการเปลี่ยนจอยกชุดก็อยู่ที่ลูกค้านะครับ บ้างคนไม่ชอบซ่อมแต่บางคนก็คิดว่าซ่อมใช้ต่อก็ประหยัดกว่า อันนี้ก็แล้วแต่ละบุคคลครับ


YukiFix ศูนย์ซ่อมมือถือครบวงจร
มี7สาขา เปิดบริการ 11.00-20.00น. 
สาขาพระราม2 The Bright(หยุดทุกอังคาร)
โทร. 086-305-4248

สาขาจุฬา ซ.9 CU iHouse(หยุดทุกอังคาร)
โทร. 086-305-4248

สาขา สะพานควาย(หยุดทุกวันพุธ)
โทร: 087-356-1199

สาขาบางใหญ่ (เปิดทุกวัน)
โทร : 080-567-2427

 สาขาบางนา (เปิดทุกวัน)
โทร : 086-305-4248

 สาขารังสิต (หยุดทุกวันพุธ)
โทร. 080-188-8876

สาขาระยอง(หยุดทุกวันอังคาร)
โทร. 063-032-8666

***มีรับประกันงานซ่อมครับ***

http://www.ifixit.co.th

IG :https://www.instagram.com/yukifix/

FB : https://web.facebook.com/yukifix999

แอดLine : http://bit.ly/2lRZXe7 

#yukifix #ร้านซ่อมมือถือ #ซ่อมหน้าจอไอโฟน #ซ่อมหน้าจอซัมซุง #ซ่อมไอโฟน #หน้าจอไอโฟนแตก #เปลี่ยนแบตไอโฟน
#ซ่อมซัมซุง #หน้าจอซัมซุงแตก #เปลี่ยนหน้าจอซัมซุง#ลอกกระจกซัมซุง #เปลี่ยนกระจกซัมซุง #ซ่อมหน้าจอซัมซุง#หน้าจอแตก

admin Pop

© 2019 YukiFix all rights reserved.